Tình yêu và sự kiên trì (thư gởi cho Happykids từ phụ huynh)

Tin tức

9/20/2017 9:55:51 PM

Happykids xin chân thành cám ơn mẹ Katy-Gia Hân về những dòng chia sẽ và tâm sự như "lời cảm ơn chân thành đến toàn bộ giáo viên và nhân viên Mầm Non Happy Kids" (nguyên văn). Nhân dịp này, trường mầm non Happykids cũng xin gởi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các phụ huynh đã đồng hành và chia sẽ những khó khăn với trường trong suốt một năm hoạt động vừa qua. Một năm hoạt động cũng là môt năm của nhiều sự thiếu sót và nổ lực của tập thể nhân viên happykids. Trường sẽ cố gắng nhiều hơn nữa mỗi ngày để đáp ứng lại lòng mong đợi của quý phụ huynh cũng như thể hiện tình yêu trẻ thơ của tập thể trường dành cho các con. 

 


 

 

Rồi cũng đến ngày cục cưng phải đi học.
 
Việc đầu tiên ba mẹ lo lắng nhất là tìm trường cho con. Chuyện không đơn giản tí nào vì trường học đầu đời là nơi quan trọng nhất để hình thành tính cách, đạo đức của một đứa trẻ. 
 
Ở quận Gò vấp tìm được trường như ý, hợp hoàn cảnh khó như tìm sao. Mục tiêu đầu tiên của ba mẹ không phải là trường công. Trường công có nhiều điểm tốt nhưng không phù hợp với con, một đứa bé biếng ăn, suy dinh dưỡng, khó tính và khôn trước tuổi. 
 
Lục tung trên mạng, tham khảo bạn bè… cuối cùng có vài trường vào tầm ngắm. Trường đầu tiên đến tham quan là Happy Kids. Cảm giác thất vọng ban đầu vì trường quá nhỏ, không có chỗ để con vui chơi. Nhưng cảm giác an toàn ban đầu là cô chủ trường tuy rất trẻ nhưng nói chuyện rất dễ nghe, đáng yêu và nhiều tâm huyết. Đánh một sao cho trường.
 
Lần lượt các trường Bambi, Hướng Dương, Thỏ Ngọc… được ba mẹ tham quan. Tât cả đạt dưới chuẩn ba mẹ yêu cầu.

Quay lại Happy Kids vì không còn sự lựa chọn nào khác.
 
Ngày 7/4 con tung tăng đến trường. Ban đầu không khóc vì có nhiều cái để chơi nhưng lúc mẹ đi con bắt đầu khóc. Khóc thảm thiết. Mẹ đau hết tim và không tài nào bước đi nổi. Cứ quanh quẩn dưới phòng hành chính, rồi lại đứng bên kia đường ngóng lên cửa số lớp con nghe thấy tiếng con gào thét “Đi tìm mẹ tiết (Tuyết)”… Trưa đón con về. Cô bảo con cũng ngoan không khóc nhiều. Cô trấn an tinh thần để mẹ dũng cảm hơn. 4 nửa ngày của tuần đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ.
 
Sang đến tuần thứ 2 mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Con đã biết thế là mẹ sẽ bỏ con đi mãi. Con nhận ra rằng đi học không phải là tạm thời nên con khóc nhiều hơn tuần đầu. Con nhất định không theo 2 cô trong lớp. Mặc dù 2 cô lớp con rất trắng rất xinh và nói năng rất nhẹ nhàng. Con đeo bám cô làm hành chính, con đòi cô chủ trường ngủ trưa cùng con để đái ướt lên đầu, lên cổ, lên quần áo cô, con đòi chú bảo vệ ẵm, con kêu gào cô lớp mầm cứu con, con khóc lóc với phụ huynh khác,… Con khóc đến mức con nổi tiếng nhất trường vì con lê la hết lớp này sang lớp kia.
 
Sang tuần thứ 3 thì con bắt đầu quen cô giáo của con (nhưng chỉ một cô). Thực tế là con chấp nhận cô vì con biết các cô khác cũng không thể bồng ẵm mãi mình được. Rồi cứ thế các tuần tiếp theo cô thành bồ ruột của con. Ăn cũng cô Nhung, rửa mặt cũng cô Nhung, thay đồ cũng cô Nhung, đi tè cũng cô Nhung, lấy bô cũng phải đúng người là cô Nhung…. Con chướng và nhỏng nhẻo. Khóc cả ngày. Ỉ ôi cả ngày. Cứ mỗi sáng lại có cảnh cô gỡ từng ngón tay con ra khỏi người mẹ ôm lấy bụng con, con nhoài mình về phía mẹ kêu gào thảm thiết, mẹ chạy khỏi lớp học như chạy trốn tiếng khóc của con. Trên đường đi làm cứ muốn điên lên vì tiếng khóc ấy. Trong đầu miên man suy nghĩ làm sao để con thôi khóc đây? Chuyển trường à? Chuyển lớp à? Nghỉ học à?... Như đi vào ngõ cụt.
 
Mấy tuần đầu tiên, cứ thứ bảy mẹ lại đi dạo tìm các trường mới lòng tự nhủ sẽ xé nháp làm lại từ đầu, sẽ cho con làm quen trường trước, sẽ không đột ngột bỏ con, sẽ thế này, sẽ thế kia… Nhưng mẹ cũng không tìm được trường như ý. Trường Kitty mở nhạc ngày bế mạc không phù hợp với trẻ con, trường HD thì cho bé ăn sáng bằng mì tôm không có một tí thức ăn nào,…… Cuối cùng có trường HMT rộng đẹp. Mẹ ưng ý về mọi mặt. Mẹ dắt con đến thăm trường nhưng phong cách của các cô đã làm mẹ thất vọng. Các cô nhìn thấy 2 mẹ con dắt tay nhau vào tham quan lớp mà không hề chào hỏi một tiếng. Các cô thiếu kỹ năng mềm cơ bản như thế thì làm sao dạy con được? Các cô đang bận chia nhau quà của phụ  huynh tặng. Đồng ý phụ huynh có lòng thành và mẹ cũng rất vui vì được đền đáp phần nào công ơn của các cô dạy dỗ con mình. Nhưng cách các cô (bận đến độ không chào mẹ con mình được một tiếng dù con đã vòng tay chào các cô hay quay lại nhìn mẹ con mình) làm mẹ cảm thấy tình yêu con trẻ của các cô tỉ lệ thuận với độ dày phong bì. Mẹ nghi ngờ tình yêu ấy… Mẹ dắt con về lòng nặng trĩu…
 
Về lại Happy Kids
Con vẫn không thôi khóc. Rồi những đợt bệnh viêm họng, ho, ói, sốt… triền miên. Ngày nào cô cũng báo cáo đầy đủ khóc nhiều không, khóc như thế nào… Cô thường tâm sự “xót ruột lắm mẹ à. Bé khóc nhiều bé mệt lắm”… Con nghịch như con trai và nhỏng nhẻo hơn con gái. Xem ra tình hình ngày càng trầm trọng. Mẹ động viên cô suốt vì chỉ sợ cô nản cô không dạy con nữa, “trả về địa phương tự giáo dục” thì khổ.  Thực chất là tại con quá khó chứ không phải tại trường. Các bạn khác chỉ 1-2 tuần là quen. Con đã hơn hai tháng vẫn còn khóc.
 
Mẹ tin tưởng các cô và mẹ thông cảm với các cô nhiều nhiều. Mẹ chỉ chứng kiến con khóc 3 phút buổi sáng nhưng cô phải chịu đựng con cả ngày. Mẹ sốt ruột một cô stress 10, 100. Mỗi ngày chủ nhật ở nhà vật lộn với con mẹ mới hiểu hết sự cực nhọc của các cô. Cô còn bao nhiêu bé khác, bao nhiêu công việc khác. Một công việc không đơn giản tí nào. Nếu đổi chỗ cho mẹ chắc mẹ không thể làm đến tiếng thứ 3 chứ đừng nói tháng thứ 3 như thế. Rồi sang đến tháng thứ 3 thì con có tên là “Hoa mười giờ”, “Đóa quỳnh hương” của trường vì phải sau 10h hoặc bữa ăn trưa con mới cười nói, tươi tỉnh.
 
Rồi một sáng sau hơn 3 tháng đi học, cô hành chính đón con ở cửa và chọc con là “cây chuối non”. Con cười (dù còn đau khổ) vẫy tay chào mẹ mà không có cảnh gỡ từng ngón tay khỏi người mẹ, không nước mắt và chỉ có nụ cười… Mẹ đi làm mà chân bước nhẹ tênh tênh. Con đã vượt qua, mẹ vượt qua và hơn ai hết các cô đã thành công.
 
Và đến hôm nay con đã đi học được năm tháng. Con chỉ mới thực sự vui vẻ được 2 tuần nay. Con đứng vào sổ kỷ lục của trường và cuộc đời làm giáo viên mầm non của cô về độ khóc dai.
 
Tuy nhiên con đã tự lập hơn, biết tự lấy bô khi có nhu cầu giải quyết, con biết nhiều bài hát hơn,  biết nhiều trò chơi hơn, nói chuyện già dặn hơn… Mỗi ngày đi học về con lại líu lo kể chuyện trường, chuyện lớp. Con kể chuyện lần bị lỡ tay kẹt cánh cửa, kể chuyện lần bị bạn cắn (do con cứ xông vào hôn người ta khi người ta không thích). Con thuộc hết tên các bạn lớp con, lớp khác. Lớp con các bạn rất thuần tính, ít có cảnh chí chóe đánh nhau, cắn nhau. Các con học được từ cô giáo của các con về sự hiền lành, ngoan ngoãn. Các con đã trưởng thành từ vòng tay yêu thương của các cô. Con cũng đã kịp lên ký. Chỉ gần một ký thôi. Với các bạn khác thì đơn giản nhưng với con một ký giành giựt từ nước mắt, nước mũi, ho khan, ói mửa…. đã là thành quả lớn lao lắm rồi.
 
Đầu tháng 9 con chuyển lên lớp lớn. Mẹ biết con sẽ luyến tiếc cô Nhung, cô giáo đầu đời của con. Con sẽ nhớ cô và con sẽ khóc. Nhưng con phải lên lớp lớn để được học nhiều điều hay nữa, con phải trưởng thành phải không con yêu? Ở trường con đã quen với tất cả các cô. Các cô rất yêu con và con cũng yêu các cô. Phải vậy không con?
 
Con đã học được một bài học lớn với cô Nhung rồi. Đó là tình yêu chân thành. Bài học lớn ấy sẽ là hành trang giúp con đi tiếp trên con đường của mình.
 
Chỉ có tình yêu và sự kiên trì của các cô mới giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn đầu đời.
 
Ba mẹ chân thành cảm ơn tất cả các cô đã yêu thương con như chính con mình.
 
Mẹ Katy - Gia Hân
happykids.edu.vn

CƠ SỞ 1

  • 109 Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • (028).6679.4242 / Mobile: 0966677790
  • ngohieungo@yahoo.com.vn
  • www.happykids.edu.vn

CƠ SỞ 2

  • 537/65/17 Nguyễn Oanh, P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • (028).3895 1021 / Mobile: 0966677790
  • ngohieungo@yahoo.com.vn
  • www.happykids.edu.vn

 

GEO: 10.7763175, 106.6043947
Trường Mầm Non Bé Hạnh Phúc - Happykids Preschool
Work:
info@happykids.edu.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: 0966677790
Trường Mầm Non Bé Hạnh Phúc - Happykids Preschool Trường Mầm Non Bé Hạnh Phúc - Happykids Preschool
TP.HCM Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@happykids.edu.vn
Điện thoại: happykids.edu.vn T2-T7 8am - 5:30pm Trường Mầm Non Bé Hạnh Phúc - Happykids Preschool VND200000 - VND500000

Trường Mầm Non Bé Hạnh Phúc - Happykids Preschool - 109, Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Trường Mầm Non Bé Hạnh Phúc - Happykids Preschool